/Họ chó – the family Canidae

Họ chó – the family Canidae

Trong phân loại các loài sinh học của sự sống, họ chó hay tiếng anh là Family Canidae dùng để nói về những loài động vật ăn thịt giống chó, thông tục được gọi là chó, và hình thành một nhóm phân loại. Một thành viên của họ này cũng được gọi là một canid.

1. Các phân họ của họ chó

Họ này bao gồm ba phân họ (subfamily):

  • Caninae hiện còn tồn tại
  • Borophaginae đã tuyệt chủng
  • Hesperocyoninae đã tuyệt chủng.

Họ chó Caninae được biết đến như các loài chó, bao gồm chó cưng, sói, chó sói đồng cỏ, cáo, chó rừng và các loài còn sống và đã tuyệt chủng khác.

Canidae được tìm thấy trên tất cả các lục địa trừ châu Nam Cực, đã đến đây một cách độc lập hoặc đi kèm với con người trong một khoảng thời gian dài.

Canidae có kích thước dao động từ sói xám dài 2 mét (6,6 ft) đến cáo fennec dài 24 centimet (9,4 in). Hình dạng cơ thể của canidae tương tự, thường có mõm dài, tai thẳng đứng, răng thích nghi để nghiền xương và cắt thịt, chân dài và đuôi rậm.

Chúng thường là động vật xã hội, sống cùng nhau trong các đơn vị gia đình hoặc nhóm nhỏ và có hành vi hợp tác. Thông thường, chỉ có cặp đôi thống trị trong một nhóm sinh sản, và mỗi năm sinh đẻ một tổ con trong một hang ngầm. Canidae giao tiếp thông qua các tín hiệu mùi và tiếng kêu.

Một canid, chó cảnh, bắt nguồn từ mối quan hệ cộng sinh với con người thời kỳ Pleistocene Trên cùng và ngày nay vẫn là một trong những loài động vật cưng nuôi phổ biến nhất.

Họ chó - the family Canidae